Gỗ óc chó tròn (Black Walnut Logs)

 

Category: .

Mô tả

Hiện nay việc sử dụng gỗ Óc chó – Walnut làm nội thất đang tang cao. Đồng thời điều này cũng tạo điều kiện để các sản phẩm nội thất có chất lượng kém phát triển.Tuy nhiên rất khó để nhận biêt đâu là sản phẩm tốt đâu là sản phẩm kém chất lượng nếu bạn không phải người am hiểu về gỗ nội thất, đặc biệt là gỗ Óc chó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa cho bạn những điều cần lưu ý khi chọn mua đồ nội thất gỗ óc chó để tránh việc bạn mua phải các sản phẩm có chất lượng kém và tính thẩm mỹ thấp.

Kết quả hình ảnh cho go oc cho tròn

Bởi vì tâm lý ham mua hàng rẻ, rất nhiều khách hàng đã mua phải sản phẩm gỗ óc chó giá rẻ nhưng chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng từ vài tháng đến một năm, thì các sản phẩm này bắt đầu xuất hiện dấu hiệu hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng như: gỗ bị nứt tét, bị cong vênh, khớp nối bị hở và rời ra…

Hơn nữa các sản phẩm có chất lượng kém thường có thời gian bảo hành rất ngắn chỉ vài tháng đến nữa năm.

PHÂN LOẠI GỖ ÓC CHÓ

Với những sản phẩm gỗ óc chó làm từ nguyên liệu gỗ “xẻ cây’’ hoặc gỗ “loại 2, 3” không được sấy tẩm đúng quy cách thường có những biểu hiện như:

– Gỗ có độ ẩm cao: Bạn nên kiểm tra độ ẩm của khối gỗ bằng cách nhỏ một chút nước lên bề mặt của tấm gỗ, nếu thời gian nước ngấm lâu thì có nghìa là khối gỗ đó có độ ẩm tương đối lớn, chưa được sấy khô và rất dễ bị uốn cong, vênh và mối mọt dễ dàng xâm nhập.

– Gỗ mủn: Với loại gỗ xẻ cây, gỗ loại 2, 3 do quy trình sấy tẩm không tốt, gỗ có ruột khá mềm, dễ mủn và bạn có thể dễ dàng cậy được bằng móng tay.

GIÁ BÁN GỖ ÓC CHÓ RẤT RẺ

Giá thành rẻ cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng để bạn có thể phân biệt được sản phẩm thực sự tốt và sản phẩm có chất lượng kém. Do đó, với những sản phẩm có tương đối rẻ, bạn nên tự đặt câu hỏi về chất lượng, kỹ thuật gia công, nguồn gốc xuất sứ hay chính sách bán hàng.

Hình ảnh có liên quan

Gỗ óc chó hay gọi là gỗ Walnut được chia thành rất nhiều loại và mỗi loại lài có chất lượng không tương đồng. Việc này cũng dẫn đến sự chênh lệch về giá thành. Một số đơn vị đã sử dụng điều đó để có thể phân phối gỗ kém chất lượng dưới cái mác cao cấp với mức giá thấp hơn các đối thủ cạnh tranh gây ra sự nhầm lẫn cho người mua. Điều này đánh vào tâm lý của khách hàng nên dễ dàng thu hút người tiêu dùng nhưng sản phẩm lại nhanh chóng xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, việc này làm thiệt hại không hề nhỏ đến túi tiền của người mua hàng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gỗ óc chó tròn (Black Walnut Logs)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *