Email: vietmy.wood@gmail.com Báo giá nhanh: 090.1969.002 ( Mr.Thong )094.7279.339 ( Mr.Lien )

Hệ thống chất lượng quốc tế (NHLA)

Gỗ Xẻ Sấy nhập khẩu từ Mỹ có các cấp hạng, qui cách cho các loại Gỗ Sồi (Gỗ Oak), Gỗ Tần Bì (Gỗ Ash), Gỗ Óc chó (Gỗ Walnut), Gỗ Bạch dương (Gỗ Poplar), Gỗ Thích cứng (Gỗ HardMaple), Gỗ Thích mềm (Gỗ Soft Maple), Gỗ anh đào (Gỗ Cherry), Gỗ dương (Gỗ CottonWood), Gỗ bạch đàn nhựa (Gỗ Gum)…khác nhau như sau:

– Loại FAS: FAS là viết tắt của “First And seconds_Hàng hạng nhất và hạng hai”. Sản phẩm loại này mang đến cho người dùng loại Gỗ tốt, bản dài, tối ưu trong sản xuất đồ gỗ cao cấp, nội thất và gỗ ốp đặc. Những tấm gỗ cắt có thể chia thành những đoạn có tỉ lệ gỗ tốt từ 83 1/3% đến 100% đối với toàn bộ tiết diện tấm gỗ. Những đoạn cắt có chất lượng gỗ tốt tối thiểu rộng 3”, dài 7’, hoặc rộng 4”, dài 5’. Số lượng đoạn cắt có thể phụ thuộc vào kích thước của tấm gỗ, đa số các tấm Gỗ cho phép căt thành 1 hoặc 2 đoạn. Mặt rộng và chiều dài tối thiểu sẽ thay đổi tùy loại gỗ, tấm gỗ đó còn tươi hay đã sấy khô nhưng cả 2 mặt tấm gỗ phải đạt tối thiểu của hạng FAS.
• Mặt rộng: 6” trở lên / Dài: 8’ trở lên.

CÔNG TY TNHH GỖ VIỆT MỸ

– Loại FAS ONE FACE (Fas 1 mặt-F1F): Loại này thường xuất khẩu cùng loại FAS, bề mặt tốt phải đáp ứng các yêu cầu của FAS, mặt xấu hơn phải đáp ứng các yêu cầu của hạng thông dụng số 1. Tỉ lệ pha lẫn 80/20, nghĩa là 80% tấm gỗ hạng FAS và 20% tấm gỗ hạng F1F.

– Loại SELECTS (Hàng tuyển): Loại này tương tự như loại F1F, khác về kích thước tối thiểu yêu cầu với tấm ván. Hàng tuyển có những tấm gỗ với bề mặt rộng từ 4” trở lên, dài từ 6’ trở lên.

– Loại PRIME GRADE (Xuất sắc): Gỗ loại này được xẻ vuông vức và gần như không bị lẹm. Lượng gỗ tốt tối thiểu đạt từ hạng hàng tuyển trở lên. Kích thước tấm gỗ không cố định mà thay đổi tùy loài cây, khu vực và người bán.

– Loại COMSEL: cấp hạng này xuất phát từ hạng hàng tuyển và thông dụng số 1 theo qui định của NHLA. Đối với thị trường xuất khẩu, lượng gỗ tốt tối thiểu phải thuộc hạng thông dụng số 1 hoặc tốt hơn một chút. Kích thước tấm gỗ không cố định mà thay đổi tùy loài cây, khu vực và người bán.

– Loại No1 COMMON (Thông dụng số 1): Loại này thích hợp với kích thước chuẩn của mặt hàng Cửa Tủ bếp được sử dụng trên toàn Hoa Kỳ. Được sử dụng để sản xuất các bộ phận đồ gỗ cứng. Loại 1 gồm các tấm gỗ có chiều rộng tối thiểu là 3” và dài tối thiểu 4’, vừa phải chứa lượng gỗ tốt từ 66 2/3% trở lên đến mức, nhưng không bắt buộc bao gồm, yêu cầu tối thiểu của hạng FAS (83 1/3%). Lượng gỗ tốt tối thiểu phải có chiều rộng và chiều dài là: 3 ich x 3 feet hoặc 4 inch x 2 feet. Số lượng những đoạn gỗ tốt được xác định bởi kích thước của tấm gỗ. Cả 2 mặt gỗ phải đạt yêu cầu tối thiểu của loại thông dụng số 1.

• Mặt rộng: 3” & rộng hơn / Dài: 4’ và dài hơn

CÔNG TY TNHH GỖ VIỆT MỸ

– Loại No2 COMMON (Thông dụng số 2): Sự thông dụng được coi là loại “Kinh tế” vì sự thích hợp và giá cả của nó đối với nhiều bộ phận đồ gỗ. Loại này khá được ngành lót sàn ở Hoa Kỳ ưa chuộng. Loại thông dụng này áp dụng cho cả những tấm gỗ có kích thước tối thiểu rộng: 3” và dài 4 feet và có lượng gỗ tốt đạt từ 50% (6/12) trở lên đến mức, nhưng không bao gồm yêu cầu tối thiểu của hạng thông dụng số 1 (66 2/3%). Đoạn cắt nhỏ có thể thực hiện được với lượng gỗ tốt phải rộng 3 inch và dài 2 feet, và số lượng đoạn cắt này tùy thuộc vào kích cỡ của tấm gỗ. Nếu mặt xấu nhất đạt yêu cầu tối thiểu của hạng này thì không cần quan tâm đến cấp hạng của mặt tốt hơn.
• Mặt rộng: 3” & rộng hơn / Dài: 4’ và dài hơn

 Cấp hạng thấp hơn so với loại 2 như loại 3 (3 Common): Gỗ cấp hạng này thường sử dụng các bộ phận lót sàn, phụ hoặc sử dụng trong nội địa Hoa Kỳ.

EnglishVietnamese