Email: vietmy.wood@gmail.com Báo giá nhanh: 090.1969.002 ( Mr.Thong )094.7279.339 ( Mr.Lien )

Gỗ Teak – Giá Tỵ

Gỗ giá tỵ(Gỗ Teak) được sử dụng trong chế biến vật liệu trong các ngành xây dựng từ rất lâu hơn 150 năm qua. Gỗ Teak có màu vàng hơi sẫm, Gỗ Teak (gỗ giá tỵ) được nhận diện thường có vân gỗ rất đẹp, với kết cấu rất tốt, thớ gỗ khá to nhưng hơi mịn, không bị cong vênh và nứt nẻ, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bới mối mọt.

go-teak-nhap-khau

Gỗ Teak (Gỗ giá tỵ) có tên khoa học khác là Tectona grandis. Vào những ngày đầu tiên khi đặt chân vào thị trường Việt Nam, gỗ Teak được người nông trồng thường gọi với  tên khác theo âm tiếng Pháp là “teck”. Thời gian sau đó, càng dần dần về sau nó được thêm tên là giá tỵ và báng súng.

 

Cây Teak là cây dạng rụng lá, gốc cây thường thì có rãnh và có các bạnh. Chiều cao hơn 30 m, với đường kính thân gỗ từ 60–80 cm. Vỏ cây bên ngoài khi trưởng thành thường có màu xám vàng, võ bị nứt phía dọc thành vảy nhỏ, dài và hơi hẹp, riêng với thịt vỏ cây có xơ.

go-teak-gia-ty-thuoc-nhom-may

Nhánh cây non phủ lông có dạng hình sao, màu giống như gỉ sắt. Lá cây hình dạng trái xoan, hình trứng ngược hoặc có thể là gần giống hình tròn. Cụm hoa tương đối lớn hình chùy, gồm với những xim dạng 3 nhánh, mọc đối xứng nhau.

 

Gỗ Teak (Gỗ giá tỵ) có màu vàng sẫm, hay màu xám hơi nâu nâu. Vòng năm của cây gỗ teak rễ nhận, gỗ muộn mạch hơi thưa, nhỏ hơn gỗ sớm. Tia nhỏ, mật độ thưa. Gỗ nặng trung bình, tỷ trọng 0,7. Lực kéo ngang thớ 32 kg/cm², lực nén dọc thớ 471 kg/cm², oằn 1.253 kg/cm².

 

EnglishVietnamese