Email: vietmy.wood@gmail.com Báo giá nhanh: 090.1969.002 ( Mr.Thong )094.7279.339 ( Mr.Lien )

Gỗ cherry(Gỗ Anh Đào) nhập khẩu

Gỗ Anh Đào (Gỗ Cherry) xẻ sấy nhập khẩu

Anh đào Hoa Kỳ (American cherry hay American black cherry) có tên khoa học là Prunus serotina, phân bố khắp miền đông Hoa Kỳ với các trung tâm mua bán gỗ là Pannsylvania, Virginia, West Virginia và New York.

Màu của tâm gỗ thay đổi từ đỏ sậm đến nâu đỏ, dưới ánh sáng sẽ chuyển màu sậm hơn. Ngược lại, tâm gỗ có màu trắng kem. Vân gỗ thẳng, đều, đẹp; mặt gỗ trơn láng. Các vết đốm màu nâu và các túi nhựa nhỏ (small gum pocket) có thể xuất hiện tự nhiên trong ruột cây.

Các đặc tính ứng dụng vật lý

Gỗ Anh đào dễ cắt xẻ bằng máy, độ bám đinh và dính keo tốt, sau khi được chà nhám, nhuộm màu và đánh bóng, gỗ thành phẩm sẽ trở nên đặc biệt phẳng đẹp. Gỗ khô khá nhanh, độ co rút tương đối lớn nhưng giữ được sự ổn định về kích thước sau khi sấy khô.

Mật độ gỗ trung bình, sức chịu lực xoắn tốt, độ cứng thấp, độ chắc và khả năng kháng va đập trung bình.

Độ bền

Anh đào Hoa Kỳ được xếp vào loại có khả năng kháng sâu ở tâm gỗ. Dát gỗ dễ bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công. Tâm gỗ tương đối không thấm chất bảo quản.

Trữ lượng sẵn có

Ở Hoa kỳ: có sẵn tùy theo vùng

Xuất khẩu

Sẵn có nhiều với nhiều thứ hạng và đặc tính dưới cả hai dạng gỗ phách và gỗ phủ mặt (gỗ vơni).

Công dụng chính

Đồ gỗ, tủ, gỗ chạm cao cấp, tủ bếp, gờ trang trí, ván lót ốp, ván sàn, cửa cái, nội thất tàu thuyền, nhạc cụ, gỗ tiện và gỗ khắc.

Những thông tin khác

Khi tiếp xúc với tia cực tím UV, các sản phẩm từ gỗ Anh đào với phần hoàn thiện tự nhiên sẽ có màu sậm dần theo thời gian. Loại gỗ cao cấp này thường có các đốt mắt kim và vệt khoáng tự nhiên, không phải là khiếm khuyết. Quy cách không giới hạn phần dát gỗ. Chính vì nguyên tắc này của NHLA mà gỗ Anh đào được bán với quy cách tâm gỗ là 90/50, nghĩa là một mặt sẽ có 90% tâm gỗ và có tối thiểu 50% tâm gỗ ở mặt đối diện. Tham vấn nàh cung ứng về cách thức giao dịch gố Anh đào.

EnglishVietnamese