Gỗ Giẻ Gai (Beech)

 

Gỗ giẻ gai (Beech) được phân bố khắp vùng Đông Hoa Kỳ, và khắp các nước Châu Âu như: Đức, Pháp, Bỉ, Croatia, Ukcraina, Thổ Nhỉ Kỳ,… Có giới hạn đối với khối lượng sản xuất, cấp hạng cao hơn và gỗ cũng có quy cách dày hơn.

Category: .

Mô tả

Gỗ giẻ gai có tên khoa học là: Fagus Grandifolia và tên Tiếng Anh là American Beech hoặc European Beech.

Gỗ nhìn chung có dát gỗ màu trắng pha đỏ, tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu đỏ sậm. Màu sắc của gỗ giẻ gai nhìn chung phụ thuộc vào vùng địa lý nơi khai thác sẽ có màu khác nhau. Nếu gỗ giẻ gai được khai thác từ Hoa Kỳ thường có xu hướng hơi sậm màu hơn và không đồng nhất về màu sắc so với gỗ có xuất xứ từ Châu Âu. Vân gỗ nhìn chung là thẳng, bề mặt gỗ đều, khít.

Màu sắc gỗ giẻ gai còn do đặc tính lý học sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật xử lý trước khi đưa vào lò sấy. Nếu muốn gỗ co màu sậm hơn thì sẽ hấp gỗ với thời gian lâu hơn sẽ cho ra màu đỏ sậm và đồng đều, còn nếu muốn gỗ có màu sáng, trắng hơn thì không cần hấp gỗ trong quá trình sấy thì gỗ sẽ cho ra màu sắc sáng, trắng.

Đặc tính: Đây là loại gỗ nặng, cứng, chắc, có khả năng kháng va chạm cao, thích hợp cho việc uống cong bằng hơi nước. Gỗ giẻ gai cũng dễ đẻo gọt bằng hầu hết các dụng cụ cầm tay và máy mốc. Độ bám đinh và dính keo tốt, có thể nhuộm và đánh bóng để cho thành phẩm tốt. Gỗ khô tương đối nhanh nhưng có nguy cơ cong vênh và rạn nứt trên bề mặt cao. Độ co rút lớn, khả năng thay đổi hình dạng khi sử dụng là trung bình. gỗ dễ thấm chất bảo quản, tâm gỗ không có khả năng kháng sâu nên độ bền tuổi thọ trung bình.

Công dụng chính: Gỗ giẻ gai được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm nội thất đồ gỗ như: cửa, ván sàn, gỗ chạm nội thất, ván lót óp, gỗ tiện, thích hợp làm thùng chứa thực phẩm vì gỗ không có mùi.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gỗ Giẻ Gai (Beech)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *